TẠI SAO ĐEO BẠC NHANH ĐEN?

Tại sao Bạc tôi đeo nhanh đen, có phải đây là Bạc giả? Tại sao có người thì đeo sáng bóng mãi, có phải đó là Bạc xịn? Vậy tôi phải làm sao để Bạc không đen nữa?

1. Vậy tại sao Bạc đeo lại nhanh đen?

Thậm chí Không đeo Nó vẫn đen và gỉ nhìn rất ghê

Bạc bị đen là do sự kết hợp của Bạc với Lưu huỳnh tạo thành muối bạc, lưu huỳnh kết tủa không tan bám trên bề mặt bạc khiến bạc không còn sáng bóng, bị đen đi. Các Chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người. Nếu mồ hôi có nhiều axits thì sẽ khiến bạc dễ bị chuyển màu: Bạc tham gia vào phản ứng hóa học với axit, điều này sẽ làm oxy hóa bạc. Đen ít hay nhiều tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, không phải tại bạc “tốt” hay “xấu”.

 • Với người có mồi hôi chứa nhiều lưu huỳnh bạc sẽ nhanh đen (dân gian hay gọi là mồ hôi muối) thì đeo trang sức bạc hợp kim (Bạc 925) và bạc nguyên chất (Bạc 999) đều rất nhanh đen và xỉn màu.
 • Với người có mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì đeo trang sức bạc sẽ ít bị đen, chỉ cần rửa xà phòng cũng có thể sạch.
 • Thậm chí có một số người có mồ hôi khử muối bạc nên khi đeo bạc lúc nào cũng sáng bóng như mới.

Bên cạnh đó, mồ hôi mà cơ thể tiết ra cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống nữa nhé.

2. Vậy phòng ngừa Bạc bị đen thế nào?

Khi đeo trang sức, các bạn hạn chế tiếp xúc với hóa chất.

 • Sau khi xịt nước hoa hoặc lotion dưỡng da 10-15 phút hãy đeo trang sức bạc.
 • Hạn chế đeo trang sức khi đi làm tóc (uốn, nhuộm, tẩy) vì hóa chất sẽ làm đen bạc.
 • Không đeo trang sức bạc khi tắm suối nước nóng, suối khoáng… vì hàm lượng hydrosunfur có trong suối khoáng nóng sẽ nhanh chóng tạo thành muối bạc – lưu huỳnh bám trên mặt trang sức bạc, làm bạc bị đen, xỉ.
 • Không đeo trang sức bạc khi đi lắm bình thường hằng ngày, vì dầu gội đầu, sữa tắm cũng là hóa chất gây ảnh hưởng đến Bạc.

Bạn hãy cất vào túi nylon kín (ZIP) mà Shop sẽ tặng kèm khi không sử dụng đến để đảm bảo độ sáng. Bạn hãy chủ động vệ sinh sạch sẽ trang sức ngay sau khi sử dụng qua nhé.

3. Trường hợp Bạc đã bị đen rồi thì phải làm sao?

Bạn hãy làm các theo các cách sau nếu Bạc mình đeo bị đen nhé

 • Dùng một ít nước rửa chén pha loãng, cho món đồ trang sức vào nồi đun nhẹ đến khi trang sức sáng trở lại thì xả sạch và lau khô bằng khăn mềm
 • Dùng kem đánh răng bôi lên trên bề mặt trang sức rồi đánh nhẹ nhàng đến khi bạc sáng lại, rửa sạch bằng nước, dùng khăn lau khô.
 • Thả trang sức bạc vào nước vo gạo đun sôi đến khi thấy sáng lại, vớt ra và rửa sạch lại bằng xà phòng
 • Ngoài ra, giấm chanh nấu chung với muối hột cũng có tác dụng hòa tan muối bạc – lưu huỳnh rất tốt.

Bạn làm các cách trên cũng không được thì bạn có thể bạn làm sai bước gì đó. Tuy nhiên, bạn cứ yên tâm Peridot Silver luôn bảo hành sản phẩm của bạn mua sáng bóng trọn đời hoàn toàn miễn phí nhé

PERIDOT GROUP

Shopping Cart
0362 888 679